Social Icons

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Những loại quả tốt nhất cho bệnh nhân đái tháo đường

Bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường nên ăn những loại trái cây tốt cho bệnh trạng của mình như đào, bưởi, táo, cam…


 

Như đã biết, người mắc bệnh đái tháo đường quan trọng nhất là cần ổn định đường huyết. Những thực phẩm khi bệnh nhân đái tháo đường ăn cần phải xem xét kỹ về lượng đường nó có chứa. Trong trái cây thường có chữa fructose, một dạng đường không tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại trái cây chứa lượng fructose thấp.



Dưới đây là một số loại trái cây tốt cho bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường:


Bưởi đỏ



Bưởi đỏ giàu vitamin C và ít carb nên đây là loại quả lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.


Dưa





[caption id="attachment_12156" align="aligncenter" width="500"]Đái tháo đường Dưa hấu tốt cho bệnh nhân tiểu đường[/caption]



Hầu hết các loại dưa như dưa hấu, dưa lê, dưa bở, dưa chuột... đều tốt cho bệnh nhân đái tháo đường. Loại quả nà rất giàu vitamin B, vitamin C, kali, lycopene tốt cho sức khỏe.


Đào


Đào là loại trái cây giàu chất xơ, vitamin A, C, kali nên rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.


Táo





[caption id="attachment_12157" align="aligncenter" width="400"]Đái tháo đường-3 Táo cũng tốt cho bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường[/caption]


Táo giàu chất xơ, vitamin C. Các nhà khoa học khuyên, khi ăn táo thay vì ngọt vỏ hãy rửa sạch sẽ và ăn cả vỏ để không để lãng phí chất chống oxy hóa.


Kiwi



Kiwi giàu chất xơ, vitamin C, kali và chứa hàm lượng carb thấp.




Lê cũng là loai quả lý tưởng cho bệnh nhân đái tháo đường vì nó giàu chất xơ và kali.


Cam





[caption id="attachment_12158" align="aligncenter" width="450"]Đái tháo đường-2 Cam giàu vitamin C[/caption]


Cam cũng là loại quả giàu chất xơ, kali và vitamin nên an toàn với người mắc bệnh đái tháo đường.



TT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 

Hỗ trợ

Mr Good
Hotline: 0972789592
Email: tanhanh.0102@gmail.com
Yahoo: tanhanh.0102

Chuyên mục